Bạn có biết cầu tràng tiền ở đâu ?

Cập nhật: 04/04/2017
Lượt xem: 2.818
Cỡ chữ

Các bạn đã biết cầu Tràng Tiền ở đâu chưa ?

 Nhắc đến Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh cầu thê húc  còn nhắc đến Huế , Cầu Tràng Tiền đã Đi liền lịch sử . Cầu Tràng Tiền –một địa danh nổi tiếng hay còn được gọi là cầu Trường Tiền.

          cầu tràng tiền ở đâu

Với những ai yêu mảnh đất trữ tình cố đô thì không thể không biết địa danh này . Cầu Tràng Tiền  là cây cầu  được bắc qua dòng sông Hương ,thành phố Huế. Cây cầu dài 402,6m gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược , đầu cầu phía bắc ở phường Phú Hòa ,phía nam thuộc phường  Phú Hội. Cầu Tràng tiền ở đâu - ở Huế chứ đâu ? 

 Mỗi vị khách khi đến với thành phố Huế  sẽ được gặp gỡ đầu tiên với dòng sông Hương trữ tình này.trên cây cầu Tràng Tiền . Từ trên cầu  nhìn xuống sẽ là một dòng nước trong xanh ,êm ả . Cây cầu được xem là chiếc cầu định mệnh của Huế. Nếu ai đến với  thành phố này mà không đi qua sông Hương –cầu Tràng Tiền thì xem như chưa vào tới Huế. Tối đến nếu đi bộ tập thể dục( tập thể dục là gì )  quanh Sông hương, chúng ta có thể ngắm nhìn cây cầu dưới ánh đèn lung linh của thành phố 

Lịch sử hình thành cầu Tràng Tiền 

 Cây cầu được xây dựng ở những năm của thế kỉ 19 , được nhà cầm quyền Pháp xây dựng .Đây được xem là cầu đường bộ đầu tiên được bắc qua sông Hương.chấm dứt sự  chia cắt bờ cỏi Nam –Bắc. Mặc dù xây dựng từ rất lâu nhưng  cây cầu hiện  nay vẫn đứng đó ,với bao thăng trầm lịch sử ,dẫu có nhiều thứ thay đổi nhưng cầu Tràng Tiền vẫn luôn soi bóng trên dòng sông Hương cả mấy thế kỉ qua.  Cầu Tràng Tiền mọt biểu tượng đẹp không chỉ ở Huế ói riêng mà còn cả nước ta nói chung. Cây cầu đã chứng nhận cùng với bao nhiêu thằng trầm lịch sử vì vậy nó đã quá quen thuộc không chỉ với người dân Huế mà còn cả các du khách đến thăm quan . Vì đã quá quen thuộc nên đã không còn ai không biết cây cầu và đặt ra câu hỏi  cầu Tràng Tiền ở đâu .

           cầu tràng tiền ở đâu thế

 Nhắc đến sông Hương là nhắc đến cầu Tràng Tiền , một biểu tượng đẹp của đất cố đô ,một nét thơ của xứ Huế. Cây cầu có hình dáng mềm mại ,duyên dáng như chính dòng sông Hương. Một khung cảnh mộng mơ ,trữ tình mà không phải nơi nào cũng có được. Vì vậy mỗi năm cố đô Huế lại đón hàng ngìn lượt du khách trong nước và nước ngoài đến thăm quan, nó đã là địa danh gắn với con người nơi đây về cuộc sống và tình yêu.Như vậy , cây cầu quả là một biểu tượng đẹp của nước ta , và chúng ta hãy tự tin khi được hỏi rằng cầu Tràng Tiền ở đâu - ở vùng cố đô của đất nước chứ đâu.

Với bài viết ngắn trên VVM hi vọng các bạn đã hiểu thêm về cầu tràng tiền .VVM  công ty phân phối các sản phẩm máy bán hàng tự động giá rẻ trên toàn quốc . Với tính năng  tuyệt vời , cách sử dụng đơn giản , Máy bán hàng tự động đã và đang dần thay thế cho con người , góp phần tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé. 

Bình luận facebook

Bài tin tức khác
Khái niệm hải sản là gì?

19/04/2017 - 18.431 lượt xem

Google maps là gì thế

19/04/2017 - 1.722 lượt xem

Khái niệm toán cao cấp là gì?

19/04/2017 - 19.530 lượt xem

Hàng xách tay là gì thế

18/04/2017 - 3.611 lượt xem

Ngày sinh nhật là gì vậy

18/04/2017 - 4.881 lượt xem

Bán hàng qua mạng là gì thế

18/04/2017 - 1.275 lượt xem