Cây rau ngổ có tác dụng gì ? bạn biết chưa

Cập nhật: 07/04/2017
Lượt xem: 1.953
Cỡ chữ

 Cây rau ngổ có tác dụng gì trong đời sống của con người chúng ta.

Đặc điểm 

Rau ngổ một loại cây thân bé chỉ cao từ 5-8cm ,môi trường sinh sống thích hợp đó là ẩm ướt .Đây là loại rau được dân gian truyền lại nó như bài thuốc quý trong chữa bệnh mà còn là loại rau ăn được trong mâm cơm người Việt.

Nó là một loại cây nhỏ bé nhưng tác dụng của nó không hề nhỏ bé chút nào .Vậy cây rau ngổ có tác dụng như thế nào đối với chúng ta ?

                cây rau ngổ có tác dụng gì

xem thêm : Cầu tràng tiền ở đâu 

 Tác dụng của cây rau ngổ.

Đầu tiên ta phải nói đến là đây là loại rau với rất nhiều tên gọi khác nhau ,phù hợp với từng vùng ,ví như có vùng là ngổ đắng,hay ngổ trâu…Thành phần của cây chủ yếu là nước ,nước chiếm tới trên 90% nên cây rất ưa những nơi đất ẩm ướt ,mưa nhiều. Đây là khái niệm cơ bản về cây rau ngổ mà ta cần biết.

Tiếp theo VVM- máy bán hàng tự động giá rẻ sẽ  đưa bạn đi tìm hiểu vấn đề chính trong bài viết ngày hôm nay đó là cây rau ngổ có tác dụng gì.  Nói đến rau ngổ ta phải kể đến tác dụng đầu tiên của nó là chữa bệnh sỏi thận .Từ lâu cây rau ngổ đã được mọi người truyền tai nhau về công dụng này của nó . Người ta dùng một lượng rau vừa đủ giã nát lấy nước uống hằng ngày ,liên tục trong vòng 3 đến 5 tháng thì sỏi thận sẽ nhỏ dần lại và có người đã khỏi hoàn toàn . Một công dụng tuyệt vời phải không các bạn.

              cây rau ngổ có tác dụng gì , nhỉ

Ngoài ra ,nó còn có các tác dụng khác như điều trị chứng mất ngủ lâu năm , vàng da ,bệnh gan ,tiểu đường ,kháng khuẩn và còn cả giải nhiệt ,làm giảm mụn khi nấu nước lên uống hàng ngày đặc biệt còn chữa được một số bệnh ung thu như ung thư dạ dày…

Đấy là các công dụng của rau ngổ về mặt chữa bệnh còn về thực phẩm thì sao ? Loại rau này được dùng làm rau thơm cho các món canh như ngao ,hến… và được làm rau sống . Nó có mùi vị rất thơm nên được sử dụng nhiều trong mâm cơm của gia đình . Tuy nhiên cây rau ngổ cũng có một số điểm bất cập chúng ta cần lưu ý như than cây có nhiều sợi long nhỏ li ti bao quanh than nên sẽ tạo  điều kiện cho rât nhiều vi khuẩn bám vào ,vì vậy mỗi gia đình khi sử dụng cần rửa sạch hoặc ngâm đúng cách để loại bỏ các vi khuẩn không tốt xâm nhập vào cơ thể . qua bài viết các bạn đã hiểu hết cây rau ngổ có tác dụng gì rồi chứ . Hãy cùng chờ đón các chuyên mục tiếp theo của chúng tôi như : nước ngọt có ga có tác hại gì ...

Nhóm tác giả admin VVM - máy bán hàng tự động xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo.

Bình luận facebook

Bài tin tức khác
Khái niệm hải sản là gì?

19/04/2017 - 17.733 lượt xem

Google maps là gì thế

19/04/2017 - 1.669 lượt xem

Khái niệm toán cao cấp là gì?

19/04/2017 - 18.703 lượt xem

Hàng xách tay là gì thế

18/04/2017 - 3.533 lượt xem

Ngày sinh nhật là gì vậy

18/04/2017 - 4.766 lượt xem

Bán hàng qua mạng là gì thế

18/04/2017 - 1.246 lượt xem