Tết thanh minh vào ngày nào nhỉ ?

Cập nhật: 07/04/2017
Lượt xem: 1.443
Cỡ chữ

Tết thanh Minh vào ngày nào ? đó là chủ đề của bài viết hôm nay .

Tết thanh minh - ngày tết cổ truyền của người dân Việt Nam .Nó là một nét đẹp văn hóa ,mang đậm yếu tố tinh thần và giá trị nhân văn .Hàng năm vào dịp tháng 3 âm lịch sẽ diễn ra ngày tết Thanh Minh .Máy bán nước tự động _VVM sẽ đưa các bạn vào kho tàng kiến thức bổ ích để các bạn hiểu rõ hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Vậy Tết Thanh Minh vào ngày nào ?

Theo truyền thuyết đây là ngày tết được bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại .Người Trung Hoa xem ngày tết Thanh Minh là một ngày quốc lễ và được diễn ra rất linh đình . Vì là nước cận kề nên nước ta cũng ảnh hưởng một phần văn hóa Trung Quốc ,và lịch của nước ta cũng gần như giống với lịch của nước bạn.Mặt khác không chỉ mình nước ta ảnh hưởng bởi nền văn hóa đó mà còn có cả các nước Đông Nam Á nữa.

Trong truyện Kiều của Nguyễn Du cũng đã viết :

Thanh Minh trong tiết tháng 3

Lễ là tảo mộ ,hội là đạp Thanh.

              tết thanh minh vào ngày nào

Ngày tết Thanh Minh ở nước ta được diễn ra vào ngày Mùng 3 tháng 3 âm lịch . Ngày này người dân sẽ đi tảo mộ gia tiên của gia đình mình để mong một năm làm ăn tốt lành và nó còn diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc . Ở các vùng khác nhau ở nước ta sẽ ăn tết theo một kiểu khác nhau . Người Bắc Bộ ,họ đi theo phật,tâm linh nên ngày ngày này được diễn ra rất trang trọng đúng hình thức ,quy trình. Còn người miền nam thì họ lại ăn tết Thanh Minh một cách đơn giản . Ngoài ra mở một số vùng dân tộc đồng bào thiểu số như người Thái ,người Nùng họ lại ăn tết này rất lớn vì đây cũng là vụ thu hoạch các sản phẩm họ làm ra.

            tết thanh minh vào ngày nào trong năm

Tuy nhiên trong năm 2017 ,tết Thanh Minh sẽ được diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 âm lịch hay là mùng 4 tháng 4 dương lịch . Vì sao lại như vậy . Các bạn sẽ đặt ra câu hỏi thắc mắc Tết thanh Minh vào ngày nào . Câu trả lời sẽ có ngay đây thôi.Vì tết Thanh Minh là một ngày trong Tiết Thanh Minh ở tháng 3 âm lịch ,mỗi năm sự giao hòa ,chuyển mùa của đất trời khác nhau nên tạo ra sự dịch chuyển khác nhau của ngày tết Thanh Minh trong các năm . Mặc dù là vậy ,nhưng người dân nước ta vẫn chọn ngày theo cổ truyền là mùng 3 tháng 3 để làm ngày tết.

Hi vọng với thông tin ngắn trên các bạn đã nắm rõ ngày tết thanh minh của nước ta , công ty cổ phần đầu tư và thương mại VVM đại lý phân phối chính thức máy bán hàng tự động giá rẻ trong và ngoài nước . Các sản phẩm của chúng tôi chuyên về các lĩnh vực máy bán nước ngoài trời , máy bán cafe , máy nước ngọt (nước ngọt có ga có tác hại gì ?)... Đa dạng các loại sản phẩm 

Tin tức khác : Cầu tràng tiền ở đâu ? 

 

Bình luận facebook

Bài tin tức khác
Khái niệm hải sản là gì?

19/04/2017 - 17.733 lượt xem

Google maps là gì thế

19/04/2017 - 1.669 lượt xem

Khái niệm toán cao cấp là gì?

19/04/2017 - 18.704 lượt xem

Hàng xách tay là gì thế

18/04/2017 - 3.533 lượt xem

Ngày sinh nhật là gì vậy

18/04/2017 - 4.766 lượt xem

Bán hàng qua mạng là gì thế

18/04/2017 - 1.246 lượt xem